Top những bài thơ Đường luật hay nhất bạn khó lòng bỏ lỡ mới nhất 2023

Bạn đang tìm Top những bài thơ Đường luật hay nhất bạn khó lòng bỏ lỡ hãy để Imperia River View gợi ý cho bạn qua bài viết Top những bài thơ Đường luật hay nhất bạn khó lòng bỏ lỡ mới nhất 2023 nhé.

New Page

Lời khuyên tốt

Xem Ngay Hơn 20 Bài Thơ Đường Luật Hay Nhất [Quá Ok Luôn]

Published on 10/04/2023 by admin

Những bài thơ Đường luật hay được nhiều người quan tâm được cosy.vn biên soạn một cách công phu và đầy đủ, được tổng hợp một cách chân thực và chính xác từ nhiều nguồn trên Internet. Những bài viết hay, hữu ích và chất lượng cao này sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức toàn diện. Hãy chia sẻ để nhiều người biết đến blog này nhé!

1. Giải thích về thể thơ Thất ngôn bát cú Đường luật:

khai mạc

Có thể bạn quan tâm

 • Xem Ngay Top 19 Triệu Chứng Covid [Triệu Lượt Xem]
 • Xem Ngay Top 20+ Bí Quyết Của Những Người Giảm Cân Thành Công [Rất Hay]
 • Top 10+ Pet Gợi ý [Tốt nhất]
 • Xem Ngay Top 20 Trận Đánh Nổi Tiếng Nhất Chiến Tranh Việt Nam [Triệu Lượt Xem]
 • Giờ Xem Top 21 Đồ Đi Du Lịch Cần Chuẩn Bị [Quá Ok Luôn]

Khái quát về thể thơ Thất ngôn và Đường luật.

Thân hình

một, nguồn gốc

Xuất hiện lần đầu tiên vào thời nhà Đường Trung Quốc.

Ở thời Bắc thuộc, thể thơ thất ngôn, bát cú đường luật đã du nhập vào Việt Nam.

b, thuộc tính

Thể thơ tám chữ ngắn gọn, nhưng niêm luật chặt chẽ. Mỗi bài thơ có 8 dòng và mỗi câu có 7 tiếng.

Luật bằng: Tùy theo sức sáng tạo của người làm thơ, bài thơ có gieo vần, có bài gieo vần. Nhưng số bài thơ cùng vần sẽ nhiều hơn số bài thơ cùng vần.

Về vần: Chữ cuối câu một hiệp vần với chữ cuối câu hai và câu bốn, chữ cuối câu hai hiệp vần với chữ cuối câu cuối.

Thể thơ Thất ngôn bát cú Đường luật bao gồm bốn phần: Đề – Thực – Luận – Kết.

+ Hai câu chủ đề: mở đầu bài nói về chủ đề, vấn đề cần đề cập trong bài thơ.

+ Hai Câu Thực: Giải thích ý của hai từ và hai câu.

+ Hai câu luận: mở rộng ý của câu, nêu cảm nghĩ của câu văn.

+ Hai câu kết: Tổng kết lại vấn đề.

Lấy ví dụ một bài thơ viết theo thể thơ Thất ngôn, Đường luật.

c, đánh giá

Thể thơ du dương, ngắn gọn, súc tích. Tính chặt chẽ cao, số câu, số chữ phải được tôn trọng, không thể thêm bớt số câu.

Kết thúc

– Nêu giá trị của thể thơ

– Nêu vị trí của thể thơ.

2. Lời giải thể thơ thất ngôn bát cú Đường luật hay nhất:

In der vietnamesischen Literatur gibt es viele erfolgreiche Dichter in vielen verschiedenen Formen der Poesie. In der Schatzkammer der Poesie sind poetische Formen wirklich vielfältig, insbesondere mittelalterliche Poesie, die aus China entlehnt ist. Typisch für diese Form der Poesie ist die Form eines Sieben-Wort-Verses des Straßenverkehrsgesetzes.

Với thể thơ này cách sắp xếp các thanh bằng, thanh trắc xen kẽ nhau theo kiểu “Nhất, tam, ngũ bất luận. Nhị, tứ, lục phân minh”. Nghĩa là khi tiếng thứ 2 là thanh bằng thì tiếng thứ 4 sẽ là thanh trắc và tiếng thứ 6 thanh bằng, ngược lại đối với dòng tiếp theo (nếu như trong câu đầu là 2 là thanh bằng, 4 là thanh trắc, 6 là thanh bằng thì câu tiếp theo sẽ là 2 là thanh trắc, 4 là thanh bằng và 6 là thanh trắc).

Tiếp theo về luật thơ thông thường, Thể thơ thất ngôn bát cú có luật thơ thông thường theo 2 cách đó là Thất ngôn bát cú theo Đường luật và Thất ngôn bát cú theo Cổ phong. Thể thơ Thất ngôn bát cú Đường luật, có luật nghiêm khắc, niêm, vần, bố cục phải rõ ràng. Còn về thể thơ Thất ngôn bát cú Cổ phong thì không phải theo quy luật, có thể dùng một vần hoặc dùng nhiều vần, tuy nhiên vần phải phù hợp với quy luật âm thanh, xen nhau giữa nhịp bằng, trắc cho dễ đọc. Ngoài ra, còn có những bài thơ Thất ngôn bát cú chữ Nôm được gọi là thơ Hàn luật. Chẳng hạn như trong bài thơ “Tự tình 2” của Hồ Xuân Hương, đối với bài thơ được viết theo thể thơ Thất ngôn bát cú được gieo ở vần chân “non”, “tròn”, “hòn”, “con”.

“Canh khuya văng vẳng trống canh dồn,

Trơ cái hồng nhan với nước non.

Chén rượu hương đưa, say lại tỉnh,

Vầng trăng bóng xế, khuyết chưa tròn.

Xuyên ngang mặt đất, rêu từng đám,

Đâm toạc chân mây, đá mấy hòn.

Ngán nỗi xuân đi xuân lại lại,

Mảnh tình san sẻ tí con con.”

Trong bài thơ được viết theo thể thơ Thất ngôn bát cú thì cấu trúc bao gồm có bốn phần đó là Đề – Thực – Luận – Kết. Hai câu đề giới thiệu về người hay cảnh vật. Hai câu thực giải thích chi tiết cũng như nêu cảm xúc ở hai câu đề. Hai câu luận mở rộng cảm xúc được nêu ra cũng như nêu ý tưởng chính. Hai câu kết: tóm lược lại bài thơ đồng thời nhấn mạnh cảm xúc đã được giãi bày.

Tóm lại, đối với một bài thơ được viết theo thể thơ Thất ngôn bát cú góp phần cho chúng ta hiểu rằng những quy luật và cấu trúc của nó đã tạo nên cái hay, thú vị cho những bài thơ.

4. Thuyết minh về thể thơ Thất ngôn bát cú Đường luật ý nghĩa nhất:

Dưới thời nhà Đường, thể thơ thất ngôn bát cú là thể thơ thông dụng nhất trong các thể loại thơ Đường Luật. Ở Trung Quốc thể thơ này được ra đời từ rất sớm, nó được bắt nguồn từ thơ bảy chữ, nhưng đến đời Đường thì thể thơ này được phát triển phổ biến. Vào thời kì Bắc thuộc, thì thể thơ thất ngôn bát cú này đã du nhập vào Việt Nam và được rất nhiều các nhà thơ Việt Nam ưa chuộng.

Đến thời các nhà thơ hiện đại sau năm 1930 đã phá bỏ những hình thức cấu trúc vần có phần nghiêm ngặt, gò bó, nhưng thể thơ vẫn không thay đổi, chỉ để cho tâm hồn lãng mạn dễ dàng hòa quyện, bay bổng trong từng câu thơ. Với bố cục gồm bốn phần, hai câu ứng với mỗi phần đó là hai câu đề, hai câu thực, hai câu luận, hai câu kết và mỗi phần đều đảm nhận những nhiệm vụ cụ thể. Hai câu đề với nhiệm vụ là giới thiệu về thời gian, không gian, sự vật, sự việc. Hai câu thực có nhiệm vụ là trình bày, miêu tả sự vật, sự việc. Hai câu luận có nhiệm vụ diễn tả những suy nghĩ, thái độ và cảm xúc về sự vật, hiện tượng. Hai câu kết có nhiệm vụ khái quát toàn bộ nội dung của bài thơ.

Luật bằng trắc ở thể thơ thất ngôn bát cú là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên nhịp điệu cho bài thơ. Mối quan hệ bằng – trắc giữa các câu thơ cũng được quy định hết sức nghiêm ngặt. Trong một bài thơ thất ngôn bát cú, nếu câu thơ trên là bằng mà câu thơ dòng dưới là trắc thì gọi là đối, nếu câu thơ dòng dưới cũng là bằng hoặc ngược lại thì gọi là niêm. Trong thơ thất ngôn bát cú, trong mỗi phần ở các câu đề, câu thực, câu luận, câu kết thì cấu trúc bằng trắc phải đối nhau. Còn ở các cặp câu thứ 1-8, 2-3, 4-5, 6-7 chúng phải niêm với nhau. Có thể thấy luật bằng trắc của thể thơ này rất nghiêm ngặt và gò bó.

Xem thêm:  100+ mẫu bánh sinh nhật hài hước, bá đạo Hot nhất mới nhất 2023

Về vần, đó là một bộ phận của tiếng, một trong những nguyên tắc không thể thiếu để sáng tác thơ chính là sự phối vần. Khác với các thể loại thơ khác, thơ thất ngôn bát cú chùng có cách gieo vần khác. Thể thơ này gieo vần chân và vần được gieo ở cuối câu thứ nhất và các câu thơ chẵn ( câu thứ 2, 4, 6, 8 ). Để tạo nên nhạc điệu cho bài thơ thì không thể thiếu nhịp thơ, đó cũng là một yếu tố quan trọng để làm nên một bài thơ. Trong thể thơ thất ngôn bát cú, cách ngắt nhịp 4 – 3 hoặc 3 – 4 được dùng khổ biến và thông dụng nhất.

Thất ngôn bát cú Đường luật đẹp về sự hài hòa, cân đối, cổ điển với âm thanh trầm bổng, nhịp nhàng, hình ảnh gợi tả, tình ý sâu xa. Dù vậy, nó lại bị gò bó vì nhiều ràng buộc và niêm luật chặt chẽ nên giờ đây rất khó có thể tìm được một bài thơ mới được viết đúng theo thể thất ngôn bát cú Đường luật.

Ở thế thơ thất ngôn bát cú dù cho nó có những hạn chế về cấu trúc luật bằng trắc nghiêm ngặt hay có sự gò bó về niêm luật chặt chẽ nhưng nó vẫn luôn là một trong những thể thơ nổi tiếng thu hút nhiều nhà thơ sáng tác và có một chỗ đứng quan trọng trong nền thơ Việt Nam.

5. Thuyết minh về thể thơ Thất ngôn bát cú Đường luật ngắn gọn nhất:

Vào thời nhà Đường thì thể thơ thất ngôn bát cú đã được hình thành. Và thể thơ này đã trở thành thể loại được dùng cho việc thi cử và tuyển chọn nhân tài trong một thời gian dài dưới chế độ phong kiến. Vào thời kì Bắc thuộc thì thể thơ này cũng được phổ biến ở nước ta nhưng chủ yếu thường là những cây bút quý tộc mới sử dụng.

Một bài thơ thất ngôn bát cú Đường luật có cấu trúc bao gồm có 8 câu thơ và mỗi câu thơ có 7 chữ. Trong câu 1 nếu tiếng thứ hai là vần bằng thì được gọi là thể bằng, nếu là vần trắc thì được gọi là thể trắc. Luật bằng trắc ở thể thơ này được quy định rất nghiêm ngặt. Nó đã tạo nên sự uyển chuyển, cân đối, tạo nên một mạng âm thanh tinh xảo, làm cho bài thơ hài hòa, du dương giống như một bản tình ca lãng mạn. Mặc dù luật bằng trắc của thể thơ thất ngôn bát cú này có phần nghiêm ngặt, tuy nhiên khi sáng tác các tác phẩm của mình, các tác giả đã vận dụng sự sáng tạo của mình, để làm giảm bớt đi tính nghiêm ngặt và gò bó của luật bằng – trắc, để tâm hồn lãng mạn dễ dàng hòa quyện, bay bổng trong từng câu thơ.

Ở thể thơ này thì các vần bằng thường được gieo ở tiếng cuối của các câu đầu tiên và các câu chẵn 2-4-6-8. Việc gieo vần này vừa tạo nên sự liên kết ý nghĩa vừa làm cho câu thơ có thêm tính nhạc. Ngoài ra ở thể thơ thất ngôn bát cú trong các cặp câu 1 – 8, 2 – 3, 4 – 5, 6 – 7, ở tiếng thứ 2 trong 4 cặp câu này còn có sự giống nhau về mặt âm thanh. Do đó về mặt âm thanh của bài thơ nó đã tạo nên một kết cấu chặt chẽ và nhịp nhàng làm cho bài thơ thêm có hồn và cuốn hút người đọc hơn. Không những thế về mặt đối của nó thì thể thơ này trong các cặp câu 3 – 4 và 5 – 6 còn có đối ngẫu tương hỗ hoặc đối ngẫu tương phản.

Thể thơ thất ngôn bát cú được chia thành bốn phần: Hai câu đề, hai câu thực, hai câu luận, và hai câu kết. Hai câu đề với nội dung là nêu cảm nghĩ chung về người, cảnh vật. Hai câu thực với nội dung là miêu tả chi tiết về cảnh, việc, tình, qua đó làm rõ cho cảm xúc được nêu ra ở hai câu đề. Hai câu luận có nội dung chính là bàn luận và mở rộng cảm xúc, nhưng ở câu này thường là nêu ý tưởng chính của nhà thơ. Hai câu kết với nội dung là khép lại bài thơ, đồng thời ở hai câu này cũng nhấn mạnh vào những cảm xúc của bài thơ. Với cấu trúc rõ ràng, rành mạch như vậy, tác giả sẽ dễ dàng hơn trong việc bộc lộ được tất cả nguồn cảm hứng sáng tác cũng như những cảm xúc mãnh liệt để viết lên những bài thơ bất hủ. Về phần ngắt nhịp ở thể thơ này, thì cách ngắt nhịp phổ biến nhất là câu thứ 3 – 4 hoặc câu thứ 4 – 3 (2 – 2 – 3; 3 – 2 – 2). Cách ngắt nhịp tạo nên một nhịp điệu nhẹ nhàng, hài hòa, giúp người đọc như thả mình trôi theo từng dòng cảm xúc của bài thơ.

Thể thơ thất ngôn bát cú được coi là một thể thơ thích hợp nhất trong việc nhà thơ bộc lộ những cảm xúc, tình cảm da diết, mãnh liệt của mình, đồng thời cũng làm tăng thêm vẻ đẹp bình dị của thể thơ. Để thể hiện tình cảm, cảm xúc của mình, các nhà thơ đã bỏ qua sự nghiêm ngặt, gò bó của cấu trúc vần của thể thơ bằng cả nguồn cảm hứng mênh mông, vô tận của mình. Như vậy, có thể nói thể thơ thất ngôn bát cú mãi mãi là một trang giấy thơm tho để các nhà thơ viết lên những tác phẩm nghệ thuật quý giá của mình.

Top 24 những bài thơ đường luật hay viết bởi Cosy

Tìm bài thơ “đường luật” (kiếm được 116 bài) – TKaraoke

 • Tác giả: poem.tkaraoke.com
 • Ngày đăng: 06/04/2022
 • Đánh giá: 4.62 (561 vote)
 • Tóm tắt: Nhuộm tuyết pha sương chẳng sá gì. Trắng trắng thanh tao dường nũng nịu. Hồng hồng diễm tuyệt giãi vân vi. Bướm ong mấy tỏ hương cùng phấn. Quân tử nào hay họa …
 • Nội Dung: Luật bằng trắc ở thể thơ thất ngôn bát cú là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên nhịp điệu cho bài thơ. Mối quan hệ bằng – trắc giữa các câu thơ cũng được quy định hết sức nghiêm ngặt. Trong một bài thơ thất ngôn bát cú, nếu câu thơ trên là …

Những bài thơ thất ngôn bát cú đường luật hay nhất

 • Tác giả: vfo.vn
 • Ngày đăng: 05/31/2022
 • Đánh giá: 4.45 (379 vote)
 • Tóm tắt: nhung-bai-tho-that-ngon-bat-cu-duong-. Có những bài thơ thất ngôn bát cú đường luật nào hay nhỉ? . Thơ là một thể loại văn học rất hay của …
 • Nội Dung: Luật bằng trắc ở thể thơ thất ngôn bát cú là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên nhịp điệu cho bài thơ. Mối quan hệ bằng – trắc giữa các câu thơ cũng được quy định hết sức nghiêm ngặt. Trong một bài thơ thất ngôn bát cú, nếu câu thơ trên là …

Tuyển tập những bài thơ ngũ ngôn bát cú, ngũ ngôn tứ tuyệt hay

 • Tác giả: baithohay.com
 • Ngày đăng: 01/04/2023
 • Đánh giá: 4.24 (344 vote)
 • Tóm tắt: Tuy nhiên điểm đầu tiên mà bạn cần phải phân biệt đó chính là thể thơ ngũ ngôn – tức là đang nhắc tới một dạng trong thể thơ đường luật. Chứ nó …
 • Nội Dung: Thể thơ ngũ ngôn bát cú này mỗi bài có 8 câu, mỗi câu có 5 chữ và được làm theo thể thơ đường luật. Về cơ bản đây cũng là một thể thơ khá giống với thể thất ngôn bát cú đường luật nhưng mỗi câu đều bỏ đi hai tiếng đầu câu và chỉ còn lại 5 tiếng cuối …
Xem thêm:  [Sưu tầm] Download 999 hình ảnh avatar cá tính, cực ngầu cho facebook mới nhất 2023

Siehe Einzelheiten

33 Những bài thơ thất ngôn bát cú đường luật hay nhất mới nhất

 • Tác giả: hcet.edu.vn
 • Ngày đăng: 01/13/2023
 • Đánh giá: 4.01 (439 vote)
 • Tóm tắt: Chẳng lợi danh chi lại hóa hay. nhung bai tho that ngon bat cu duong luat hay nhat 1 – Những bài thơ. 6. Cảm xuân (Tản Đà). Pháo đốt …
 • Nội Dung: Cung đàn lỗi nhịp xót thuyền quyênKhổ kiếp hồng nhan bạc bẽo truyềnThấy chuỗi sen vàng tâm tự chuyểnTrông dòng liễu rậm mắt vờ chuyênNgười mơ gót ngọc buông hờ hữngKẻ khấn lòng trinh mộng hão huyềnPhải giữ trong đầu bao ước nguyệnNên đành nhạt nhẽo …

Siehe Einzelheiten

Những bài thơ thất ngôn bát cú đường luật hay nhất

 • Tác giả: tacgiatacpham.com
 • Ngày đăng: 04/23/2022
 • Đánh giá: 3.84 (515 vote)
 • Tóm tắt: Những bài thơ thất ngôn bát cú đường luật hay nhất. nhung bai tho that ngon bat cu duong luat hay nhat – Những bài thơ thất. 1. Qua đèo ngang ( …
 • Nội Dung: Trước khi bàn về các bài thơ thất ngôn bát cú đường luật ta phải hiểu được đó là gì. Thơ đường luật xuất hiện từ đời nhà Đường của Trung Quốc, thơ đường luật có các dạng như thất ngôn bát cú (8 câu, mỗi câu 7 chữ), thất ngôn tứ tuyệt (4 câu, mỗi câu …

Siehe Einzelheiten

CÁC BÀI THƠ ĐƯỜNG LUẬT NỔI TIẾNG

 • Tác giả: tamkyrt.vn
 • Ngày đăng: 01/13/2023
 • Đánh giá: 3.59 (469 vote)
 • Tóm tắt: Lá úa trên cây nhuộm sắc mầuĐôi ta rẽ phía biết search đâuĐìu hiu lối cũ câu dulặng nợKhắc khoải đường xưa chữ mộng sầuTiếng hứa hẹn ghi lòng …
 • Nội Dung: Mây trôi gọi gió thổi về ngàn Chợt tỉnh say nồng chịu vỡ tan Ngấn lệ tuôn rơi vào cõi vắng Tơ lòng lắng đọng giữa thời gian Chiều buông tựa thuở hằng lưu luyến Bóng đổ đôi bờ mãi chứa chan Nhớ lại khi xưa tình dệt thắm Nay đành phải lỡ phận hồng …

Siehe Einzelheiten

Top những thơ Đường luật hay nhất bạn khó lòng bỏ lỡ

 • Tác giả: pgdtxthuanan.edu.vn
 • Ngày đăng: 10/07/2022
 • Đánh giá: 3.51 (242 vote)
 • Tóm tắt: Top những thơ Đường luật hay nhất bạn khó lòng bỏ lỡ · một vòng nhớ quên · tình sầu · hương xưa · mùa Đông nơi Ấy · chiều nhớ · chuyến Đò lỡ · nỗi nhớ …
 • Nội Dung: chân tình nghĩa nặng mộng tào khangnỡ để duyên xưa lắm phũ phàngnén giọt thương tràn sầu bến ngãĐan niềm ước vọng ngóng đò nganggom từng hạnh phúc còn dang dởnhặt những chua cay đã muộn màngtháng lại ngày qua như gió thoảngbao năm chịu lỡ chuyến …

Siehe Einzelheiten

MỘT SỐ LƯU Ý KHI LÀM BÀI ĐỌC HIỂU THƠ ĐƯỜNG LUẬT

 • Tác giả: c3phucu.hungyen.edu.vn
 • Ngày đăng: 02/24/2023
 • Đánh giá: 3.25 (507 vote)
 • Tóm tắt: Thơ Đường luật đã được đưa vào giảng dạy trong chương trình THPT với số lượng khá lớn. Do đó, đọc hiểu thơ Đường luật là một trong những nội …
 • Nội Dung: Thơ Đường rất chú trọng đối và nghệ thuật đối khá đa dạng. Với bài thơ thất ngôn bát cú Đường luật, nghệ thuật đối sẽ được thể hiện ở hai câu thực (câu thơ 3,4) và hai câu luận (câu thơ 5,6). Các chữ đối nhau phải cùng từ loại( cùng danh từ, động …

Siehe Einzelheiten

Chùm thơ thất ngôn bát cú Đường luật hay về tình yêu,quê hương

 • Tác giả: upanh123.com
 • Ngày đăng: 12/23/2022
 • Đánh giá: 3.03 (540 vote)
 • Tóm tắt: Quê hương là chủ đề rộng lớn,là nguồn cảm hứng bất tận cho các thi nhân Việt Nam. Bên cạnh những bài thơ lục bát,thơ song thất lục bát,thơ tự do hay còn có …
 • Nội Dung: Dẫu biết yêu thương chẳng được rồi Không cần nghĩ chuyện hẹn thề trôi Bờ xưa nước chảy còn lay động Nẻo vắng chuông ngân vẫn đổ hồi Nhạt nhẽo từng đêm giờ tiễn biệt Âu sầu vạn thuở phút chia phôi Duyên tình dệt nghĩa thành hư ảo Một khúc tương tư …

Siehe Einzelheiten

Đầu tiên của những bài thơ Đường luật hay nhất mà bạn không thể bỏ qua

 • Tác giả: mgvinhhai.edu.vn
 • Ngày đăng: 05/10/2022
 • Đánh giá: 2.96 (139 vote)
 • Tóm tắt: Sau đây upanh123.com xin giới thiệu đến các bạn chùm thơ thất ngôn hay nhất về nhiều đề tài, chủ đề khác nhau, các bạn chú ý theo dõi nhé! Những …
 • Nội Dung: Vì vậy, bạn vừa chia sẻ một bài đăng phổ biến Thơ Đường Lữtốt nhất mà bạn không thể bỏ lỡ. Chúc các bạn có thêm những phút giây ý nghĩa và hãy luôn đồng hành cùng upanh123.com để có cơ hội được chia sẻ thêm nhiều bài thơ hay, ảnh đẹp, trích dẫn, …

Siehe Einzelheiten

Bật Mí Top 10+ những bài thơ đường luật [Đánh Giá Cao]

 • Tác giả: cosy.vn
 • Ngày đăng: 06/30/2022
 • Đánh giá: 2.77 (56 vote)
 • Tóm tắt: nhung bai tho that ngon bat cu duong luat hay nhat 1 – Những bài thơ. 6. Cảm xuân (Tản Đà). Pháo đốt … Nội Dung: Hoa nở bên lề hứng giọt …
 • Nội Dung: Thất ngôn bát cú là thể loại thơ có 8 câu, mỗi câu 7 chữ, gieo vần ở chữ cuối trong các câu 1, 2, 4, 6, 8. Đây là một trong những thể thơ cơ bản của thơ Đường Luật và rất được các nhà thơ Việt Nam như Nguyễn Khuyến, Trần Tế Xương, Bà Huyện Thanh …

Siehe Einzelheiten

Trọn Bộ Những Bài Thơ Đường Luật Đặc Sắc Nhất

 • Tác giả: c1thule-bd.edu.vn
 • Ngày đăng: 05/05/2022
 • Đánh giá: 2.65 (69 vote)
 • Tóm tắt: Trọn Bộ Những Bài Thơ Đường Luật Đặc Sắc Nhất · Bài viết gần đây. How can unstable air create clouds and precipitation? · Ai có quay về chốn cố hương · Bài họa …
 • Nội Dung: Phút biết anh là phút gặp mắt anh nhìn Phút hiểu anh cũng là phút ấy Vì giếng quá trong nên dễ nhìn thấy đáy Vì mắt quá trong nên mắt nói rất nhiều Có lẽ mắt muôn đời vẫn nói hộ tình yêu Em chẳng dám nhìn nhiều đôi mắt ấy Ðừng hỏi em nếu không nhìn …

Siehe Einzelheiten

Tởn Làm Thơ Đường Luật

 • Tác giả: pgddakglong.edu.vn
 • Ngày đăng: 04/16/2022
 • Đánh giá: 2.55 (81 vote)
 • Tóm tắt: Bài thơ Tởn Làm Thơ Đường Luật (Hàn Mặc Tử), tác giả viết dè bỉu cá nhân làm thơ. Đầu thơ nói sự đep bám dai như giẻ rách, thấy ai đó làm …
 • Nội Dung: Phút biết anh là phút gặp mắt anh nhìn Phút hiểu anh cũng là phút ấy Vì giếng quá trong nên dễ nhìn thấy đáy Vì mắt quá trong nên mắt nói rất nhiều Có lẽ mắt muôn đời vẫn nói hộ tình yêu Em chẳng dám nhìn nhiều đôi mắt ấy Ðừng hỏi em nếu không nhìn …

CHVH-THI PHÁP CỦA BÁC HỒ TRONG SÁNG TÁC THƠ ĐƯỜNG LUẬT

 • Tác giả: dienbien.edu.vn
 • Ngày đăng: 01/12/2023
 • Đánh giá: 2.45 (151 vote)
 • Tóm tắt: Bởi vậy, thơ Đường luật ở Việt Nam có những đặc điểm riêng, không phải là sự … Đọc thơ Đường luật của Bác, dù là nhật ký viết trong tù hay những bài thơ …
 • Nội Dung: Phút biết anh là phút gặp mắt anh nhìn Phút hiểu anh cũng là phút ấy Vì giếng quá trong nên dễ nhìn thấy đáy Vì mắt quá trong nên mắt nói rất nhiều Có lẽ mắt muôn đời vẫn nói hộ tình yêu Em chẳng dám nhìn nhiều đôi mắt ấy Ðừng hỏi em nếu không nhìn …
Xem thêm:  [Sưu tầm] [199+] Hình ảnh làng quê Bắc Bộ nên thơ, bình yên đến nao lòng mới nhất 2023

Thơ Đường Hay, Thơ Đường Luật Về Tình Yêu ❤️️ Bất Hủ

 • Tác giả: scr.vn
 • Ngày đăng: 07/21/2022
 • Đánh giá: 2.38 (113 vote)
 • Tóm tắt: Thơ Đường Hay và đặc sắc, không chỉ được người đọc hậu thế ngưỡng mộ mà còn là những tuyệt tác trong thi ca. … Canh tại tà dương ngoại. … Hóa tác tương tư lệ.
 • Nội Dung: Dịch nghĩa:Khách nước Triệu đeo giải mũ thô sơThanh Ngô câu sáng như sương tuyếtYên bạc soi chiếu con ngựa trắngLấp loáng như sao bay(Thanh gươm) mười bước giết một ngườiCho nên không đi xa ngàn dặmLàm xong việc rũ áo ra điẨn kín thân thế cùng danh …

Siehe Einzelheiten

Em hãy viết báo cáo kết quả nghiên cứu về đặc điểm hình thức thơ Đường luật qua một số bài thơ trung đại đã học.

 • Tác giả: tech12h.com
 • Ngày đăng: 09/04/2022
 • Đánh giá: 2.26 (143 vote)
 • Tóm tắt: Bài tham khảo 1 : PGS – TS Lã Nhâm Thìn từng nhận xét: “Thơ Nôm Đường luật là một trong những thể loại độc đáo và đạt được nhiều thành …
 • Nội Dung: Vần là những chữ có cách phát âm giống nhau, hoặc gần giống nhau, được dùng để tạo âm điệu trong thơ. Trong một bài thơ Đường luật chuẩn, vần được dùng tại cuối các câu 1, 2, 4, 6 và 8. Những câu này được gọi là “vần với nhau”. Nếu một bài thơ Đường …

Siehe Einzelheiten

Văn mẫu lớp 8: Thuyết minh về thể thơ Thất ngôn bát cú Đường luật 3 Dàn ý & 8 bài văn hay lớp 8 hay nhất

 • Tác giả: download.vn
 • Ngày đăng: 04/22/2022
 • Đánh giá: 2.23 (188 vote)
 • Tóm tắt: Thất ngôn bát cú Đường luật là một thể thơ khá hay, thích hợp để truyền tải những tình cảm với quê hương, đất nước. Vậy mời các em cùng theo dõi 8 bài …
 • Nội Dung: Thất ngôn bát cú Đường luật là một thể thơ khá hay, thích hợp để truyền tải những tình cảm với quê hương, đất nước. Vậy mời các em cùng theo dõi 8 bài thuyết minh về thể thơ Thất ngôn bát cú Đường luật để hiểu sâu sắc hơn về thể thơ này, nhanh chóng …

Xem chi tiết

Tởn Làm Thơ Đường Luật

 • Tác giả: chieuta.com
 • Ngày đăng: 06/08/2022
 • Đánh giá: 1.99 (56 vote)
 • Tóm tắt: Bài thơ nói về cá nhân học theo làm thơ, sự đeo bám như giẻ rách. Bạn cảm nhận gì về bài thơ này, để lại đóng góp của bạn ngay dưới đây nhé. Các Bạn Đang Xem …
 • Nội Dung: Thất ngôn bát cú Đường luật là một thể thơ khá hay, thích hợp để truyền tải những tình cảm với quê hương, đất nước. Vậy mời các em cùng theo dõi 8 bài thuyết minh về thể thơ Thất ngôn bát cú Đường luật để hiểu sâu sắc hơn về thể thơ này, nhanh chóng …

Chủ đề: Những bài thơ Đường bạn yêu thích nhất

 • Tác giả: thivien.net
 • Ngày đăng: 11/27/2022
 • Đánh giá: 2.06 (184 vote)
 • Tóm tắt: Bầu chọn thơ · Hoàng Hạc lâu của Thôi Hiệu (634 điểm) · Tĩnh dạ tứ của Lý Bạch (554 điểm) · Phong Kiều dạ bạc của Trương Kế (290 điểm) · Hoàng Hạc lâu tống Mạnh Hạo …
 • Nội Dung: Thất ngôn bát cú Đường luật là một thể thơ khá hay, thích hợp để truyền tải những tình cảm với quê hương, đất nước. Vậy mời các em cùng theo dõi 8 bài thuyết minh về thể thơ Thất ngôn bát cú Đường luật để hiểu sâu sắc hơn về thể thơ này, nhanh chóng …

Bộ sưu tập 46 thơ Đường – Thể thơ chất chứa nỗi lòng của bao thi sĩ

 • Tác giả: voh.com.vn
 • Ngày đăng: 07/09/2022
 • Đánh giá: 1.97 (109 vote)
 • Tóm tắt: 2. Những bài thơ Đường Trung Quốc hay nhất · 2.1 Thiếp bạc mệnh – tác giả Đỗ Thẩm Ngôn · 2.2 Nam hành biệt đệ – tác giả Vi Thừa Khánh · 2.3 Hồi …
 • Tóm tắt: Bóng chiều buông mà còn chỗ ngồi. Tôi đang đợi ai đó một mình. Tôi có thể trở thành bia đá. Để thấy em yêu giữa núi đồi. Viễn cảnh thật buồn. Mùa thu lá cành rơi nhẹ nhàng miền yêu thương ôm mãi lòng em lạnh lùng một mình em hoang mang…

Xem chi tiết

Bộ sưu tập đầy đủ các bài thơ luật nổi bật nhất

 • Tác giả: tuvientho.com
 • Ngày phát hành: 10/07/2022
 • Đánh giá: 1.71 (69 bình chọn)
 • Tóm tắt: 1 Tập Thơ Đường Về · 2 Quê Hương · 3 CÂU HỎI KHÁCH HÀNG · 4 LẦN, LẦN… · 5 KHI VỀ? 6 HƯƠNG VỊ 7 NGAY LẬP TỨC…
 • Nội dung: Sống biệt ly, Từ thuở tóc xanh đến điểm sương. Hoài hương muôn trùng, còn nhớ, tiếc cỏ nội còn vương. Dù khó khăn đến đâu cũng không được quên Tổ quốc, đến đường cùng phải gánh chịu bao nhiêu gian khổ. Xin gửi lòng về phố cổ, kính chúc vạn sự như ý…

Xem chi tiết

Xu hướng tháng 4/2023 #Thơ thất ngôn bát cú hay nhất #Top 4xem

 • Tác giả: kovit.edu.vn
 • Ngày phát hành: 25/06/2022
 • Điểm: 1.61 (145 phiếu)
 • Tóm tắt: Bạn xem bài viết cập nhật mới nhất. Các bài viết được cập nhật mới nhất trên trang Kovit.edu.vn. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi có…
 • Nội dung: Một ngày thất tình Biết đâu ai nghe tiếng kêu gào Sâu thẳm trong hồn là ký ức Tri thức tri thức còn đợi nhau Hòa giải rồi sẽ chia ly Hạnh phúc nay đây sầu đau Quá khứ không thực Tương lai may mắn . ..

Xem chi tiết

Vài Nét Về Thi Xưa – Nguyễn Gi Hùng – Chim Việt Cánh Nam

 • Tác giả: chimvie3.free.fr
 • Ngày phát hành: 13/08/2022
 • Điểm: 1.58 (189 phiếu)
 • Tóm lại: Thể thơ Đường luật, hay gần (mới), theo vần, đối, luật, niêm… Những bài thơ mà người ta gọi nhầm là thơ Đường luật chỉ là những bài thơ cũ…
 • Nội dung: Một ngày thất tình Biết đâu ai nghe tiếng kêu gào Sâu thẳm trong hồn là ký ức Tri thức tri thức còn đợi nhau Hòa giải rồi sẽ chia ly Hạnh phúc nay đây sầu đau Quá khứ không thực Tương lai may mắn . ..

Một bài thơ rất hay về tình yêu quê hương đất nước

 • Tác giả: meohaygiadinh.com
 • Ngày phát hành: 23/05/2022
 • Điểm: 1.49 (136 bình chọn)
 • Tóm tắt: Bài thơ có cấu trúc tám câu, mỗi câu bảy chữ. Có 2 vần bằng và câu thơ, câu thơ rất sâu sắc, đặc sắc để nói…
 • Nội dung: Con đường vắng lạnh lùng. Gió bao năm vẫn thổi qua bức màn. Vườn xưa hẹn ước dẫu không trọn vẹn. Nơi xưa chờ đợi, dù không thành hiện thực. Trách người phí hoài tuổi thanh xuân, trách người đợi chờ xuân xanh, thời gian rời xa tình yêu có sao đâu, hạnh phúc không còn dưới mái nhà…

Xem chi tiết

Mục nhập này đã được đăng trong Tư vấn Hay. Đánh dấu permalink.

Rất Tốt Top 20+ Quận 7 Gần Những Quận Nào [Tốt Nhất]

Bật Mí Top 10+ Ca Khúc Về Quê Hương [Hay Nhất]

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Top những bài thơ Đường luật hay nhất bạn khó lòng bỏ lỡ mới nhất 2023

Related Posts

Chia sẻ chùm thơ lục bát về tình yêu đơn phương ngậm ngùi mới nhất 2023

Bạn đang tìm Chia sẻ chùm thơ lục bát về tình yêu đơn phương ngậm ngùi hãy để Imperia River View gợi ý cho bạn qua bài…

[Sưu tầm] Công thức tính NPV trong Excel Hàm IRR là gì và cách tính IRR trong Excel mới nhất 2023

Bạn đang tìm Công thức tính NPV trong Excel Hàm IRR là gì và cách tính IRR trong Excel hãy để Imperia River View gợi ý cho…

[Sưu tầm] 101 ảnh màn hình khóa đẹp cho điện thoại triệu người mê mới nhất 2023

Bạn đang tìm 101 ảnh màn hình khóa đẹp cho điện thoại triệu người mê hãy để Imperia River View gợi ý cho bạn qua bài viết…

[Sưu tầm] TOP 101+ bài thơ tình yêu 4 câu ngắn gọn, súc tích, lãng mạn mới nhất 2023

Bạn đang tìm TOP 101+ bài thơ tình yêu 4 câu ngắn gọn, súc tích, lãng mạn hãy để Imperia River View gợi ý cho bạn qua…

1001 Cap chất ngầu cực bựa được nhiều bạn trẻ yêu thích mới nhất 2023

Bạn đang tìm 1001 Cap chất ngầu cực bựa được nhiều bạn trẻ yêu thích hãy để Imperia River View gợi ý cho bạn qua bài viết…

[Sưu tầm] Thơ tình ngắn-tập thơ khá súc tích,đong đầy cảm xúc mới nhất 2023

Bạn đang tìm Thơ tình ngắn-tập thơ khá súc tích,đong đầy cảm xúc hãy để Imperia River View gợi ý cho bạn qua bài viết [Sưu tầm]…