[Sưu tầm] Công thức tính NPV trong Excel Hàm IRR là gì và cách tính IRR trong Excel mới nhất 2023

Bạn đang tìm Công thức tính NPV trong Excel Hàm IRR là gì và cách tính IRR trong Excel hãy để Imperia River View gợi ý cho bạn qua bài viết [Sưu tầm] Công thức tính NPV trong Excel Hàm IRR là gì và cách tính IRR trong Excel mới nhất 2023 nhé.

New Page

IRR (chức năng IRR)

Excel cho Microsoft 365 Excel cho Microsoft 365 dành cho máy Mac Excel cho web Excel 2021 Excel 2021 cho máy Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel 2016 Excel 2016 for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel Starter 2010 Hiển thị thêm.. Ẩn ít hơn

Bài viết này mô tả cú pháp công thức và cách sử dụng hàm IRR trong Microsoft Excel.

Mô tả

Trả về tỷ lệ hoàn vốn nội bộ cho một loạt dòng tiền được biểu thị bằng giá trị số. Những dòng tiền này không nhất thiết phải bằng nhau, vì chúng có thể được sử dụng cho niên kim. Tuy nhiên, dòng tiền phải xảy ra đều đặn, ví dụ hàng tháng hoặc hàng năm. Tỷ lệ hoàn vốn nội bộ là tỷ lệ hoàn vốn của một khoản đầu tư bao gồm các khoản thanh toán (giá trị âm) và thu nhập (giá trị dương) tích lũy qua các kỳ hạn thông thường.

cú pháp

IRR(giá trị, [ước tính])

Cú pháp hàm IRR có các đối số sau:

 • Giá trị     Bắt buộc. Tham chiếu mảng hoặc ô chứa các số mà bạn muốn tính tỷ lệ hoàn vốn nội bộ.

  • Các giá trị phải chứa ít nhất một giá trị dương và một giá trị âm để tính tỷ suất hoàn vốn nội bộ.

  • Hàm IRR sử dụng thứ tự của các giá trị để diễn giải thứ tự của các dòng tiền. Đảm bảo bạn nhập các giá trị thanh toán và thu nhập theo thứ tự bạn muốn.

  • Nếu một đối số mảng hoặc tham chiếu chứa văn bản, giá trị logic hoặc ô trống thì các giá trị đó sẽ bị bỏ qua.

 • khả năng đoán     . Một số mà bạn nghi ngờ là gần với kết quả của IRR.

  • Microsoft Excel sử dụng kỹ thuật lặp để tính IRR. Bắt đầu với ước tính, IRR tiến triển qua các phép tính cho đến khi kết quả chính xác trong phạm vi 0,00001 phần trăm. Nếu hàm IRR không tìm thấy kết quả có ý nghĩa sau 20 lần thử, thì hàm này sẽ trả về giá trị lỗi #NUM! .

  • Trong hầu hết các trường hợp, bạn không cần cung cấp ước tính cho phép tính IRR. Nếu ước tính bị bỏ qua, nó được giả định là 0,1 (10 phần trăm).

  • Nếu IRR trả về lỗi #NUM! hoặc nếu kết quả không như bạn mong đợi, hãy thử lại với một dự đoán khác.

ghi chú

Hàm IRR có liên quan chặt chẽ với NPV, hàm giá trị hiện tại. Tỷ lệ hoàn vốn được tính bằng IRR là tỷ lệ tương ứng với giá trị hiện tại bằng không (zero). Công thức sau đây minh họa mối quan hệ giữa hàm NPV và IRR:

NPV(IRR(A2:A7),A2:A7) bằng 1,79E-09 [Trong phạm vi độ chính xác của phép tính IRR, giá trị kết quả là 0 (không).]

Ví dụ

Sao chép dữ liệu mẫu trong bảng sau đây và dán vào ô A1 của sổ làm việc Excel mới. Để công thức hiển thị kết quả, hãy chọn chúng, nhấn F2, rồi nhấn Enter. Nếu cần, bạn có thể điều chỉnh độ rộng cột để hiển thị tất cả dữ liệu.

Dữ liệu

Mô tả

-70.000$

giá trị ban đầu của công ty

12.000 đô la

thu nhập ròng trong năm đầu tiên

15.000 đô la

thu nhập ròng trong năm thứ hai

18.000$

Thu nhập ròng trong năm thứ ba

21.000 đô la

thu nhập ròng trong năm thứ tư

26.000 đô la

thu nhập ròng trong năm thứ năm

Công thức

Mô tả

Kết quả

=IRR(A2:A6)

Hoàn vốn đầu tư nội bộ sau bốn năm

-2,1 %

=IRR(A2:A7)

Tỷ suất hoàn vốn nội bộ sau 5 năm

8,7 %

=IRR(A2:A4,-10%)

Để tính tỷ lệ hoàn vốn nội bộ sau hai năm, bạn cần đưa vào tham số ước tính (trong ví dụ này là -10%).

-44,4 %

Xem thêm:  Chùm stt hay khi đăng ảnh câu like được chia sẻ Khủng hiện nay mới nhất 2023

Facebook LinkedIn E-mail

Cần sự giúp đỡ nhiều hơn?

Möchten Sie andere Optionen sehen?

Entdecken Cộng đồng

Khám phá các lợi ích của gói đăng ký, xem qua các khóa đào tạo, tìm hiểu cách bảo mật thiết bị của bạn và hơn thế nữa.

f4e85874-2a1a-438d-9c3c-17b069c454c0

Các lợi ích của gói đăng ký Microsoft 365

a9241eee-a729-4513-97b4-5b87c381c21b

Nội dung đào tạo về Microsoft 365

9e557d93-f803-44df-a274-1282d542cf63

Bảo mật Microsoft

fbf6e41b-ddbe-43db-a616-7a8e48d43d18

Trung tâm trợ năng

Cộng đồng giúp bạn đặt và trả lời các câu hỏi, cung cấp phản hồi và lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia có kiến thức phong phú.

9255871d-06a6-4de5-9236-5fd7af100c5c

Hỏi Cộng đồng Microsoft

ccb7c2a6-17dd-4cc3-88b7-8da966e59f59

Cộng đồng Kỹ thuật Microsoft

bcd2fdf1-530a-482f-b96d-5f2f2a49ac66

Người dùng Nội bộ Windows

f4e85874-2a1a-438d-9c3c-17b069c454c0

Người dùng nội bộ Microsoft 365

Làm việc với dòng tiền mặt: Tính NPV và IRR trong Excel

Excel cho Microsoft 365 Excel cho web Excel 2021 Excel 2019 Excel 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Xem thêm…Ẩn bớt

Bạn đã từng mất ngủ khi tìm cách tốt nhất để đầu tư kinh doanh đạt tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro? Đừng trằn trọc nữa. Hãy thư giãn và dễ dàng ứng phó dù bất cứ chuyện gì xảy ra chăng nữa.

Tiền mặt, đúng thế. Hãy xem dòng tiền mặt của bạn, hay những gì sẽ đi vào và đi ra khỏi doanh nghiệp của bạn. Dòng tiền dương là số đo của tiền mặt chảy vào (tiền bán hàng, tiền lãi suất thu được, tiền phát hành cổ phần, v.v…), trong khi dòng tiền âm là số đo của tiền mặt chảy ra (tiền mua hàng, tiền lương, tiền thuế, v.v…). Dòng tiền ròng là sự chênh lệch giữa dòng tiền âm và dòng tiền dương của bạn, là câu trả lời cốt lõi nhất cho vấn đề kinh doanh: Bạn thu lại bao nhiều tiền lợi nhuận cuối kỳ?

Để phát triển kinh doanh, bạn cần phải đưa ra các quyết định then chốt, tiền của bạn sẽ đầu tư về đâu trong dài hạn. Microsoft Excel có thể giúp bạn so sánh các tùy chọn và đưa ra các quyết định đúng đắn, vì vậy bạn có thể thư giãn nghỉ ngơi cả ngày lẫn đêm.

Đặt câu hỏi về các dự án đầu tư vốn

Nếu bạn muốn số tiền được thu về nhiều hơn ở cuối kỳ, hãy để tiền đó trở thành vốn lưu động và đầu tư trong những dự án phát triển doanh nghiệp của bạn, bạn cần phải tìm hiểu về các dự án đó thông qua các câu hỏi như sau:

 • Dự án dài hạn mới có khả năng sinh lợi không? Khi nào?

 • Có phải tiền sẽ được đầu tư tốt hơn vào một dự án khác không?

 • Tôi có nên đầu tư nhiều hơn trong các dự án đang đầu tư hay đã đến lúc cắt các khoản thua lỗ?

Bây giờ hãy xem xét kỹ hơn từng dự án đó và hỏi:

 • Dòng tiền dương và dòng tiền âm của dự án này là những khoản nào?

 • Đầu tư ban đầu có tác động lớn gì và bao nhiêu là quá nhiều?

Cuối cùng, những gì bạn thực sự cần là mấu chốt mà bạn có thể sử dụng để so sánh lựa chọn các dự án. Nhưng để đạt được điều đó, bạn phải kết hợp giá trị thời gian của đồng tiền vào các phân tích của bạn.

Giáo viên của tôi từng nói với tôi: “Con trai, tốt hơn hết là hãy nhận tiền của bạn càng sớm càng tốt và giữ nguyên số tiền đó càng tốt.” Ở phần sau của cuộc sống, tôi đã biết lý do. Bạn có thể đầu tư số tiền này với lãi suất kép, nghĩa là số tiền của bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn — và sau đó là một số tiền. Nói cách khác, khi tiền mặt đi ra hoặc vào cũng quan trọng bằng lượng tiền mặt rút ra hoặc đi vào.

Xem thêm:  [Sưu tầm] Hình ảnh đàn ông buồn khóc,cô đơn,thất tình thật xót xa mới nhất 2023

Trả lời câu hỏi bằng việc sử dụng NPV và IRR

Có hai phương pháp tài chính mà bạn có thể sử dụng để giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi này: giá trị hiện tại ròng (NPV) và tỷ suất sinh lợi nội tại (IRR). Cả NPV và IRR đều được gọi là các phương pháp dòng tiền được chiết khấu bởi chúng đưa giá trị thời gian của đồng tiền làm một yếu tố trong đánh giá dự án đầu tư vốn của bạn. Cả NPV và IRR đều được dựa trên một chuỗi các khoản thanh toán (dòng tiền âm), thu nhập (dòng tiền dương), lỗ (dòng tiền âm) hay “không có lãi” (dòng tiền bằng không) trong tương lai.

NPV

NPV trả về giá trị ròng của các dòng tiền — được biểu thị bằng giá trị tiền của ngày hôm nay. Do giá trị theo thời gian của tiền, nhận một đô-la vào ngày hôm nay có giá trị nhiều hơn nhận một đô-la vào ngày mai. NPV tính giá trị hiện tại cho từng chuỗi dòng tiền mặt và cộng chúng lại với nhau để có được giá trị hiện tại ròng.

Công thức tính NPV như sau:

phương trình

Trong đó, n là số dòng tiền và i  là lãi suất hoặc tỷ lệ chiết khấu.

IRR

IRR được dựa trên NPV. Bạn có thể nghĩ nó như là một trường hợp đặc biệt của NPV, trong đó mức lãi được tính là lãi suất tương ứng với giá trị hiện tại ròng bằng 0 (không).

NPV(IRR(values),values) = 0

Khi tất các dòng tiền âm xảy ra sớm hơn tất cả các dòng tiền dương trong quy trình, hoặc khi chuỗi các dòng tiền của dự án chỉ chứa duy nhất một dòng tiền âm, IRR trả về một giá trị duy nhất. Hầu hết các dự án đầu tư vốn bắt đầu với một dòng tiền âm lớn (đầu tư trước) tiếp theo là một chuỗi các dòng tiền dương, do đó các dự án này luôn có một IRR duy nhất. Tuy nhiên, đôi khi sẽ có nhiều hơn một IRR có thể chấp nhận được, hoặc không có gì cả.

So sánh các dự án

Der NPV bestimmt, ob ein Projekt mehr oder weniger als die gewünschte Rendite (auch Barriererate genannt) einbringt, und ist gut geeignet, um herauszufinden, ob das Projekt rentabel ist. Der IRR geht bei der Bestimmung der Rendite für ein bestimmtes Projekt einen Schritt weiter als der NPV. Sowohl NPV als auch IRR liefern Zahlen, die Sie verwenden können, um konkurrierende Projekte zu vergleichen und die beste Entscheidung für Ihr Unternehmen zu treffen.

Wählen Sie die entsprechende Excel-Funktion aus

Những chức năng Office Excel nào bạn có thể sử dụng để tính NPV và IRR? Có năm chức năng: chức năng NPV, chức năng XNPV, chức năng IRR, chức năng XIRR và chức năng MIRR. Lựa chọn chức năng nào tùy thuộc vào phương pháp tài chính ưa thích của bạn, liệu dòng tiền có đều đặn hay không và liệu dòng tiền có định kỳ hay không.

Lưu ý:  Dòng tiền được xác định bởi giá trị âm, dương hoặc bằng không. Khi sử dụng các chức năng này, hãy đặc biệt chú ý đến việc xử lý các dòng tiền trực tiếp xảy ra vào đầu chu kỳ đầu tiên và bất kỳ dòng tiền nào khác xảy ra vào cuối chu kỳ.

cú pháp hàm

Sử dụng khi bạn muốn

ghi chú

Hàm NPV (tỷ lệ; giá_trị_1; [giá_trị_2];…)

Xác định giá trị hiện tại ròng bằng cách sử dụng các dòng tiền xuất hiện đều đặn, ví dụ: B. hàng tháng hoặc hàng năm.

Bất kỳ dòng tiền nào được xác định là giá trị đều xảy ra vào cuối chu kỳ.

Nếu có thêm dòng tiền vào đầu kỳ đầu tiên, thì dòng tiền đó sẽ được cộng vào giá trị do hàm NPV trả về. Xem ví dụ 2 trong chủ đề trợ giúp NPV.

Hàm XNPV (tỷ lệ, giá trị, ngày tháng)

Xác định giá trị hiện tại bằng cách sử dụng các dòng tiền xảy ra ở các khoảng thời gian không đều.

Bất kỳ dòng tiền nào được định nghĩa là giá trị xảy ra vào ngày thanh toán dự kiến.

Hàm IRR (giá trị; [ước tính])

Xác định tỷ lệ hoàn vốn nội bộ bằng cách sử dụng các dòng tiền xuất hiện đều đặn, ví dụ: B. xảy ra hàng tháng hoặc hàng năm.

Bất kỳ dòng tiền nào được xác định là giá trị đều xảy ra vào cuối chu kỳ.

IRR được tính toán bằng quy trình tìm kiếm lặp bắt đầu bằng ước tính cho IRR – được định nghĩa là Ước tính và sau đó liên tục thay đổi giá trị này cho đến khi đạt được IRR chính xác. Chỉ định đối số ước tính tùy chọn; Excel sử dụng 10% làm giá trị mặc định.

Nếu có nhiều hơn một câu trả lời được chấp nhận, thì hàm IRR chỉ trả về câu trả lời đầu tiên được tìm thấy. Nếu IRR không tìm thấy bất kỳ câu trả lời nào, nó sẽ trả về lỗi #NUM! giá trị lỗi. Sử dụng một giá trị khác cho ước tính nếu bạn gặp lỗi hoặc kết quả không như mong đợi.

Lưu ý     Một dự đoán khác có thể dẫn đến một kết quả khác khi có nhiều hơn một lợi nhuận nội tại.

Hàm XIRR (giá trị; ngày; [ước tính])

Xác định tỷ lệ hoàn vốn nội bộ bằng cách sử dụng dòng tiền xảy ra ở các khoảng thời gian không đều.

Mỗi dòng tiền, được định nghĩa là giá trị , xảy ra vào ngày thanh toán dự kiến .

XIRR được tính toán thông qua quá trình tìm kiếm lặp đi lặp lại bắt đầu bằng ước tính cho IRR – được định nghĩa là Ước tính rồi liên tục thay đổi giá trị đó cho đến khi đạt được XIRR chính xác. Chỉ định đối số ước tính tùy chọn; Excel sử dụng 10% làm giá trị mặc định.

Nếu có nhiều hơn một câu trả lời được chấp nhận, hàm XIRR chỉ trả về câu trả lời đầu tiên được tìm thấy. Nếu XIRR không tìm thấy bất kỳ câu trả lời nào, thì lỗi #NUM! giá trị lỗi. Sử dụng một giá trị khác cho ước tính nếu bạn gặp lỗi hoặc kết quả không như mong đợi.

Lưu ý      Một dự đoán khác có thể dẫn đến một kết quả khác khi có nhiều hơn một lợi nhuận nội tại.

Hàm MIRR (giá trị; lãi_suất tài chính; lãi suất_tái đầu tư)

Xác định tỷ lệ hoàn vốn nội bộ đã sửa đổi bằng cách sử dụng các dòng tiền xuất hiện đều đặn, ví dụ: hàng tháng hoặc hàng năm và xem xét cả chi phí đầu tư và tiền lãi nhận được khi tiền được tái đầu tư.

Mỗi dòng tiền được xác định là một giá trị xảy ra vào cuối kỳ, ngoại trừ dòng đầu tiên, được xác định là một giá trị ở đầu chu kỳ.

Tiền lãi bạn phải trả cho số tiền này được sử dụng trong dòng tiền được xác định trong lãi suất tài chính . Tiền lãi bạn kiếm được từ các dòng tiền khi bạn tái đầu tư chúng được xác định theo tỷ lệ tái đầu tư .

Xem thêm:  [Sưu tầm] Chia sẻ chùm stt chia tay bạn bè, thầy cô xúc động, nghẹn ngào mới nhất 2023

Thông tin khác

Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng NPV và IRR, hãy xem Chương 8 “Đánh giá Đầu tư Sử dụng Tiêu chí Giá trị Hiện tại Ròng” và Chương 9 “Tỷ suất hoàn vốn Nội bộ” trong Phân tích và Tạo Dữ liệu Microsoft Excel. để tìm hiểu thêm về cuốn sách này.

Đứng đầu

Facebook LinkedIn E-mail

Cần sự giúp đỡ nhiều hơn?

Phát triển những kĩ năng của bạn

KHÁM PHÁ NỘI DUNG ĐÀO TẠO >

Nhận tính năng mới đầu tiên

THAM GIA NGƯỜI DÙNG MICROSOFT 365 NỘI BỘ >

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Sưu tầm] Công thức tính NPV trong Excel Hàm IRR là gì và cách tính IRR trong Excel mới nhất 2023

Related Posts

Chia sẻ chùm thơ lục bát về tình yêu đơn phương ngậm ngùi mới nhất 2023

Bạn đang tìm Chia sẻ chùm thơ lục bát về tình yêu đơn phương ngậm ngùi hãy để Imperia River View gợi ý cho bạn qua bài…

[Sưu tầm] 101 ảnh màn hình khóa đẹp cho điện thoại triệu người mê mới nhất 2023

Bạn đang tìm 101 ảnh màn hình khóa đẹp cho điện thoại triệu người mê hãy để Imperia River View gợi ý cho bạn qua bài viết…

[Sưu tầm] TOP 101+ bài thơ tình yêu 4 câu ngắn gọn, súc tích, lãng mạn mới nhất 2023

Bạn đang tìm TOP 101+ bài thơ tình yêu 4 câu ngắn gọn, súc tích, lãng mạn hãy để Imperia River View gợi ý cho bạn qua…

1001 Cap chất ngầu cực bựa được nhiều bạn trẻ yêu thích mới nhất 2023

Bạn đang tìm 1001 Cap chất ngầu cực bựa được nhiều bạn trẻ yêu thích hãy để Imperia River View gợi ý cho bạn qua bài viết…

[Sưu tầm] Thơ tình ngắn-tập thơ khá súc tích,đong đầy cảm xúc mới nhất 2023

Bạn đang tìm Thơ tình ngắn-tập thơ khá súc tích,đong đầy cảm xúc hãy để Imperia River View gợi ý cho bạn qua bài viết [Sưu tầm]…

999+ hình ảnh vui nhộn hài hước mới nhất cười vỡ bụng mới nhất 2023

Bạn đang tìm 999+ hình ảnh vui nhộn hài hước mới nhất cười vỡ bụng hãy để Imperia River View gợi ý cho bạn qua bài viết…